Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

3 điều cần biết khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Trong những năm vừa qua, đã có không ít người bỏ tiền tỉ ra để mua nhà tại các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, để rồi đứng ngồi không yên do dự án đó xây dựng chậm tiến độ hay chủ đầu tư trây ì cho thi công dự án quá chậm so với cam kết trong hợp đồng mua bán, thậm chí còn có từng dự án không có khả năng bàn giao căn hộ. Nhà đất hà nội  xin đưa ra một số dẫn chứng và biện pháp giúp bạn lựa chọn nhà ở hình thành trong tương lai được tốt hơn.

3 điều cần biết khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

3 điều cần biết khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Dẫn chứng khi mua nhà không tìm hiểu rõ chủ đầu tư và dự án

Điển hình như dự án Gia Phú tại Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh của CĐT Gia Phú Land. Trong 2 năm 2012 và 2013, đã có hàng trăm khách hàng đóng tiền mua nhà tại dự án này, cũng có rất nhiều khách hàng đã đóng tới 100% giá trị hợp đồng mua căn hộ tại dự án này. Tuy nhiên, theo như hợp đồng đến hẹn bàn giao nhà thì chủ đầu tư không bàn giao. Có một số khách hàng phát hiện thấy căn hộ mình mua bị chủ đầu tư bán cùng lúc cho nhiều người khác và đem dự án này thế chấp cho ngân hàng. Cho đến khi ngân hàng tổ chức bán đấu giá khu dự án này, những khách hàng đã đặt mua căn hộ tại dự án lại them phần lo lắng có nguy cơ mất trắng.

Hay như trường hợp của dự án chung cư Long Phụng Residence tại quận Bình Tân, HCM chủ đầu tư là công ty địa ốc Bình Tân. Dự án này có quy hoạch xây dựng cao 17 tầng với 105 căn hộ và 1 tầng hầm để xe. Được khởi công xây dựng vào đầu năm 2010, cam kết bàn giao vào cuối năm 2011 nên cho đến nay dự án cũng mới xây dựng được tầm 90% dự án và ngừng thi công từ rất lâu trước đó. Chính vì vậy đã có rất nhiều khách hàng đã rất bức xúc do đã đóng tiền cho chủ đầu tư lên tới 95% giá trị hợp đồng mà vẫn chưa nhận được nhà ở.

Do dự án xây dựng dang dở nhiều năm chủ đầu tư thì bỏ trốn và bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã vì tội chiếm đoạt tài sản. Có nhiều gia đình lâm vào tình trang khốn khó khi vừa phải lo tiền  trả nhà trọ, vừa lo tiền lãi xuất vay vốn ngân hàng để mua nhà hàng tháng, có nhiều khách hàng không biết cầu cứu ai nên bất chất nguy hiểm  do dự án chưa có điện nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy vẫn dọn đến ở để đảm bảo tài sản của mình.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều dự án cũng khiến cho nhiều khách hàng đứng ngồi không yên vi nhiều lý do khác nhau vẫn chưa bàn giao căn hộ như: dự án PetroVietnam Landmark quận 2 HCM, 584 Lilama SHB Building quận Tân Phú, HCM…Câu hỏi đặt ra ở đây là người mua nhà ở hình thành trong tương lai phải làm như thế nào để giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai?

 Giải pháp giúp bạn mua nhà ở hình thành trong tương lai tốt hơn

Thứ nhất: Khi bạn có dự định mua nhà ở hình thành trong tương lai, trước tiên cần tìm hiểu kỹ năng lực của chủ đầu tư về thương hiệu, lịch sử phát triển, xây dựng các dự án trước đó, tiềm lực tài chính kể cả cách xử lý khi gặp những khủng hoảng. Tìm hiểu càng kỹ càng giảm thiểu tối đa rủi ro cho bạn.

Thứ hai: Đề nghị chủ đầu tư cung cấp các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ, thiết kế, bản vẽ thi công đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, các loại giấy tờ về việc nghiệm thu các cơ sở hạ tầng tương ứng theo tiến độ và giấy phép xây dựng dự án, Xem xét kỹ xem chủ đầu tư đó có thực hiện đủ các nghĩa vụ tài chính với nhà nước không như tiền sử dụng đất, hay các tiền thuế liên quan…. Nếu trong trường hợp là các tòa nhà chung cư, tòa nhà hỗ hợp được hình thành trong tương lai phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng.

Thứ ba: Bạn cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư chứng mình dự án đó đã có ngân hàng thương mại nào đó bão lãnh. Đặc biệt là bạn cần đọc kỹ nội dung trong hợp đồng mua nhà ở hình thành trong tương lai để tránh xảy ra những sai sót không mong muốn xảy ra khi mình đã đặt tay ký vào hợp đồng.

Lưu ý: Nếu bạn mua nhà ở tại các dự án hình thành trong tương lai mà dự án đó không có bất kỳ ngân hàng nào bão lãnh thì bạn sẽ gặp nhiều bất lợi  nếu dự án đó xảy ra rủi ro

>>>>Xem thêm: Vingroup và bước đi mới với thương hiệu nhà giá rẻ Vincity

GỌI NGAY