Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hà Nội ra mắt khu đô thị Gia Lâm rộng 420ha

Vừa qua sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội vừa chính thức phê duyệt kế hoạch chi tiết về việc quy hoạch xây dựng khu đô thị Gia Lâm, với tỉ lệ 1/500. Dự án được xây dựng tại thị trấn Trâu Quỳ và các xã Kiêu kỵ, Dương Xá, Đa Tốn.

Xem thêm:

Khu đô thị Gia LâmKhu đô thị Gia Lâm

Thông tin chi tiết khu đô thị Gia Lâm

Theo như công bố được phê duyệt của sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội thì khu đô thị Gia Lâm có quy mô rộng 420ha trong đó: có 397,515m2 là đất công cộng, 872,138m2 là đất cây xanh, nơi thể dục, thể thao và mặt nước, 269.274m2 là đất đường, nhà ga, quảng trường và bến bãi đỗ xe, 2.281.092m2 là đất dành cho nhà ở (chiếm 54,26% tổng diện tích đất), còn lại  246.911m2 là đất trường học.

Theo như quy hoạch dự kiến khu đô thị Gia Lâm có quy mô dân số khoảng 89.500 người.

Đối với khu đất ở được chia ra như sau: Đất ở mới, đất nhà vườn, đất biệt thự, đất nhà ở liền kề, đất nhà ở kết hợp với thương mại dịch vụ và đất để xây dựng nhà ở cao tầng. Trong đó, khu nhà ở cao tầng có thiết kế cao từ 25 – 38 tầng được bố trí tại khu vực phía Tây Bắc của dự án. Khu nhà ở kết hợp thương mại được bố trí ngay trục cảnh quan chính của khu đô thị tạo nên nét đặt trưng riêng biệt và là điểm nhấn của dự án. Khu biệt thự được quy hoạch nằm trong trung tâm khu đô thị, cách xa các trục đường lớn đảm bảo được sự yên tĩnh, yên bình cho chủ nhân. Hệ thống trường học được quy hoạch ở trung tâm các khu ở.

Phạm vị quy hoạch danh giới của dự án khu đô thị Gia Lâm

  • Phía Tây Bắc: Là tuyến đường quy hoạch Dương Xá – Đông Dư rộng 40m.
  • Phía Tây Nam: Giáp tuyến đường cao tốc Hà Nội  – Hải Phòng.
  • Phía Đông Bắc: Là tuyến đường quy hoạch rộng 40m.
  • Phía Đông Nam: Giáp với khu dân cư thuộc xã Kiêu Kỵ.

Ông Lê Anh Quân chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết, việc quy hoạch xây dựng khu đô thị Gia Lâm tạo sự gắn kết chặt chẽ với hệ thống giao thông công cộng, các tuyến đường sắt và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Hơn nữa dự án cũng giúp huyện gia tang nguồn thu về quỹ đất từ đó có thể tiếp tục đầu tư vaò hệ thống hạ tầng nhằm phục vụ đời sống của người dân được tốt hơn.

Mọi thông tin mới nhất về dự án Gia Lâm sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên Website: nhadathn.net. Quý khách quan tâm thường xuyên truy cập trang Web để cập nhật thông tin mới nhất. Hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ gửi thông tin mới nhất cho quý khách.

Tên:

Email:

Số điện thoại :

GỌI NGAY