Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nguồn sáng mua nhà giá rẻ dưới 1 tỷ đồng cho người  thu nhập thấp

Theo nhận định của giám độc sàn giao dịch bất động sản Đại Phát ông Phan Văn Thụ cho biết từ nay đến cuối năm phân khúc nhà ở có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng sẽ  là tâm điểm nóng bới nó phù hợp với rất nhiều đối tượng có thu nhập thấp, các vợ chồng trẻ hay những người đi làm vài năm có vốn tích lũy.

Căn hộ dưới 1 tỷ điểm nóng nhà giá rẻ

Căn hộ dưới 1 tỷ điểm nóng nhà giá rẻ

Tim hiểu qua thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều dự án chung cư có giá bán căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng nhưng tập trung chủ yếu ở khu vực xa trung tâm tại khu vực Hà Đông có các dự án Xuân Mai Complex có giá bán tầm 850 triệu/ căn hộ khoảng 50m2, dự án chung cư 89 Phùng Hưng có giá bán tầm 880 triệu đồng / căn hộ 58m2, dự án Xuân Mai Riverside có giá bán căn hộ tầm 980 triệu đồng/ căn hộ 45m2, hay tại khu vực quận Long biên cũng có một số dự án như: Ecohome Phúc Lợi, Ruby City…

Tuy các dự án nêu trên có mức giá bán hợp lý với nhiều người  lao động có mức thu nhập thấp, nhưng lại tập trung ở các khu vực xa trung tâm do đó rất không phù hợp với nhiều người có công việc trong nội đô phải di chuyển xa

Đọc thêm:

Giải pháp nào cho thị trường nhà giá rẻ  

Ông Vũ Văn Phấn, phoc cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây Dựng) cho rằng, các dự dự án nhà ở bình dân, có giá bán vừa với túi tiền với người lao động có thu nhập thấp sẽ tăng mạnh và phân khúc nhà ở trung cấp sẽ giữ vai trò chủ đạo. Lý do phân khúc căn hộ giá rẻ tăng trưởng mạnh là do trong thời gian tới quy chuẩn xây dựng mới, cho phép xây dựng các dự án căn hộ chung cư có diện tích 45m2 làm thương mại được ban hành.

Chủ tịch hiệp hội bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng cần phải có kế hoạch hỗ trợ vốn tín dụng ngân hàng để đẩy mạnh việc phát triển nhà ở xã hội và nhà giá rẻ. Khi thị trường BĐS phát triển mạnh nó sẽ kéo theo các thị trường khác phát triển theo như thi trường vốn, thị trang trí nội thất, vật liệu xây dựng….Tỉ trọng cho vay trong lĩnh vực bất động sản mới chỉ đạt 6% trong khi ngưỡng an toàn là 10%.

“ Nếu như trong gói hỗ trợ 2.000 tỷ đồng đã được Quốc hội thông qua trích ra 600 tỷ đồng để bù lãi xuất cho các ngân hàng thì có thể huy động được thêm 20.000 tỷ đồng ( dự tính mức bù lãi xuất là 3%) ttuwf nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Như vậy, có thể đảm bảo được đầu ra cho các dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở thương mại, khi dòng vốn thị trường thông qua các ngân hàng sẽ đảm bảo sự duy trì và phát triển ổn định của thị trường bất động sản”.

GỌI NGAY